Tây Nguyên là một điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Tại sao nơi đây luôn được nhiều người săn đón? Cùng Lữ Hành Việt tìm hiểu những điều hấp dẫn của vùng đất du lịch này nhé.

Mang đặc trưng của núi rừng, Tây Nguyên là vùng đồi núi nằm giáp với Duyên Hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ. Du lịch Tây Nguyên du khách như lạc vào một xứ sở khác, mang khí hậu luôn ôn hòa, sự yên bình luôn bao trùm vùng đất này.

Những điểm đến hấp dẫn của Tây Nguyên

Du khách sẽ được ghé qua thành phố Buôn Mê Thuột, tại đây có những điểm du lịch nổi tiếng như thác Dray Sap, Công viên nước Đăk Lawk,  Buôn Ako Dhong, Bản Đôn.

Cầu treo kon Klor

Nhưng thắng cảnh tuyệt đẹo ở Kon Tum như cầu treo KonKlor, vườn quốc gia Chư Mom Ray hay trải nghiệm cảm giác cưỡi voi Bản Đôn.

Với tour du lịch Tây Nguyên của chúng tôi, du khách còn được tham quan Pleiku, Gia Lai với nhiều điểm đến như Biển Hồ Tơ nưng, đồi thông Hà Tam thường xuyên xuất hiện trên các MV ca nhạc, những cảnh quay như ở phương trời tây tại đỉnh Hàm Rồng. Pleiku còn nổi tiếng với thủy điện Ialy.

Hồ thủy điện Yaly

Hồ thủy điện Yaly

Chưa hết, nhắc đến Tây Nguyên người ta không quên thủ phủ du lịch Đà Lạt, nơi đây bao phủ bởi sương khói nhân ảnh, những khung cảnh hữu tình tại thung lũng vàng, Langbiang hay vẻ cổ kính từ nhà thờ Cổ, thiền viện Trúc Lâm,…

Tây Nguyên là thủ phủ của những lễ hội vô cùng đặc sắc

Ở khắp các tỉnh thành của Tây Nguyên đều có nhiều lễ hội diễn ra quanh năm mang màu sắc đặc trưng của từng vùng.

Du  khách đến Tây Nguyên vào tháng 3 sẽ được tham gia lễ hội Voi Bản Đôn, được hòa nhịp cùng với người dân và là cơ hội để tìm hiểu nhiều phong tục tập quán của các bản làng ở đây.

Khu du lịch sinh thái Bản Đôn

Khu du lịch sinh thái Bản Đôn

Tại Buôn Ma Thuột hàng năm còn có lễ hội quốc gia là lễ hội cà phê nhằm tôn vinh cây cà phê cũng là loại cây đặc trưng của Buôn Mê nói riêng và Tây Nguyên nói chung, tạo ra tầm vóc cho cà phê Việt trên thị trường quốc tế.

Còn là lễ hội đâm trâu của dân tộc Ba Na để tế thần linh và tỏ lòng biết ơn đến những người có công thành lập buôn làng, đây cũng là lễ hội truyền thống các dân tộc Tây Nguyên ở Việt Nam.

Du lịch Tây Nguyên còn có mùa lễ hội cúng bến nước Benya ở KonTum và lễ mừng nhà Rông mới của người Gia Rai.

Ẩm thực phong phú và hấp dẫn

Mỗi vùng miền đều có nền ẩm thực đặc trưng khác nhau, tuy nhiên Tây Nguyên lại có lớp ẩm thực đặc biệt, mang một màu sắc mới lạ mà chỉ nơi đây mới có. Du khách sẽ không thể cưỡng lại được những món ăn hấp dẫn như bún đỏ của Buôn Mê Thuột, cá tầm măng đen của Kon Tum, cá gỏi kiến vàng, dế chiên,… Tất nhiên không thể không nhắc đến các loại trái cây rừng đặc biệt, tự nhiên của vùng rừng núi này.

Ẩm thực Tây Nguyên

Ẩm thực Tây Nguyên

Để khám phá những điều hấp dẫn, mới lạ tại vùng đất này, du khách có thể đặt tour du lịch Tây Nguyên kích cầu của chúng tôi. Để cùng tham gia tour khám phá Tây Nguyên – con người và cảnh sắc.